Robot giáo dục có vai trò thế nào với giáo dục STEM

Hiện nay trên thị trường sản phẩm giáo dục STEM xuất hiện rất nhiều những robot giáo dục, những sản phẩm này liệu có thực sự cần thiết cho giáo dục STEM? Hãy cùng Athos tìm hiểu xem robot giáo dục có vai trò như thế nào trong chương trình học STEM nhé.

Các nhà làm giáo dục và các bậc cha mẹ luôn muốn học sinh và con cái của mình có thể học tập một cách thoải mái “học mà chơi, chơi mà học”, đây cũng chình là điều mà các chương trình học STEM hướng tới để tạo sự thoải mái và hứng thú cho học sinh. Sử dụng robot giáo dục là một phương pháp vô cùng hiệu quả để kích thích sự hứng thú và tò mò của trẻ trong việc khám phá các kiến thức mới, còn gì tuyệt vời hơn khi học sinh có thể tự ứng dụng những kiến thức mà mình học được vào việc lắp ráp nên những chú robot do chính mình thiết kế. Việc làm việc với các robot còn giúp học sinh rèn luyện tư duy logic để tạo nên một chú robot có thể hoạt động được cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề khi xây dựng mẫu thiết kế robot. Phải làm việc với hàng trăm chi tiêt lắp ráp cũng như các động cơ, cảm biến,… sẽ rèn luyện cho học sinh tính kiên trì khi làm việc, với các mẫu thiết kế phức tạp cần có sự hợp tác của nhiều người, học sinh có thể rèn luyện khả năng làm việc nhóm, phân chia công việc thay vì tập trung làm việc một mình không hợp tác với người khác.

Nhiều nhà giáo dục và các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc ứng dụng robot giáo dục vào giảng dạy STEM giúp nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh, tạo cảm giác hứng thú, kích thích sự sáng tạo và khám phá của học sinh. Robot giáo dục được coi như một cây cầu, giúp học sinh đưa những kiến thức học được từ sách vở vào cuộc sống thật.

Athos Robot – Robot giáo dục hàng đầu phục vụ Giáo dục STEM

Nhận thấy tầm quan trọng của robot giáo dục trong chương trình học STEM, Công ty Alphabooks đã cho ra đời dự án Athos Robot nhằm đem đến cho các em học sinh những sản phẩm robot giáo dục với chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng.

Nổi bật trong số các sản phẩm của Athos Robot là robot giáo dục Jimu Robot, một sản phẩm của Tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc – UBTech. Jimu Robot là bộ sản phẩm robot lắp ráp gồm hơn 300 chi tiết cho phép học sinh thỏa sức sáng tạo hình dáng cho robot của mình chứ không bị giới hạn về số lượng mẫu mã như một số sản phẩm khác trên thị trường. Bộ sản phẩm còn được trang bị động cơ Servo giúp robot có thể chuyển động một cách mượt mà và linh hoạt. Các cảm biến giúp robot trở nên thông minh hơn.

 

Jimu Robot được điều khiển và lập trình thông qua ứng dụng Jimu App trên thiết bị Android và iOS. Với ứng dụng này, học sinh có thể dễ dàng lắp ráp và điều khiển các hành động di chuyển nhảy múa của robot với những hướng dẫn trực quan, dễ hiểu. Không chỉ vậy, học sinh có thể tự lập trình thêm các hành động cho robot thông qua ngôn ngữ lập trình khối lệnh Blocky và cơ chế PRP. Bằng việc làm quen với lập trình từ sớm, tư duy logic và tư duy lập trình của học sinh sẽ phát triển sớm và toàn diện, tạo nền tảng vững chắc cho những bước tiến sau này của trẻ.

Đi kèm với bộ sản phẩm Jimu Robot là chương trình tự học STEM giúp học sinh làm quen và tận dụng tối đa những lợi ích mà robot giáo dục Jimu Robot đem lại.

Sản phẩm Jimu Robot đã được nhiều chuyên gia giáo dục từ những nền giáo dục hàng đầu như Phần Lan, Hàn Quốc,… đánh giá là một sản phẩm tuyệt vời trong việc giúp học sinh phát triển tư duy và khả năng sáng tạo trong chương trình học STEM.

Xem các thông tin về sản phẩm của Athos Robot tại Robot giáo dục

Xem thêm các thông tin về Giáo dục STEM

Athos Robot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 036.841.0213