Trẻ học lập trình lúc nào là phù hợp ?

Nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn băn khoăn liệu cho trẻ học lập trình ở độ tuổi nào thì phù hợp, hôm nay Athos xin phép được trả lời thắc mắc của các bậc cha mẹ.

Vì sao nên cho trẻ học lập trình sớm ?

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từng phát biểu “Đừng chỉ chơi game trên điện thoại, hãy học lập trình trên đó”.

Ngày nay các thiết bị công nghệ tràn ngập, len lỏi vào mọi mặt của cuộc sống, theo IDC, ngôn ngữ lập trình mới chính là “ngôn ngữ chung” của thế giới. Tuy nhiên, chưa tới 20 triệu người trong tổng số gần 3 tỷ nhân lực thế giới hiện nay biết sử dụng ngôn ngữ lập trình. Học lập trình từ sớm không chỉ là bước chuẩn bị cho việc tìm kiếm các công việc trong tương lai mà còn là một phương pháp tuyệt vời giúp trẻ phát triển toàn diện về tư duy và kiến thức.

Athos xin liệt kê ra một số lý do vì sao việc học lập trình sớm lại là điều vô cùng tốt cho quá trình phát triển của trẻ:

Học lập trình giúp trẻ phát triển khả năng

Trẻ nhỏ mang trong mình những khả năng vô tận mà chưa được đánh thức, việc cho trẻ học lập trình sớm sẽ giúp những khả năng đó được đánh thức. Việc làm quen với các ngôn ngữ lập trình sớm có thể giúp trẻ phát triển tư duy sớm, giúp trẻ thông mình hơn khi làm việc với các công cụ lập trình tạo ra những sản phẩm giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Trẻ sẽ có những ý tưởng mới lạ, là cách để trẻ chứng tỏ mình khi hoàn thành một sản phẩm lập trình, điều này sẽ sớm tạo cho trẻ sự tự tin khi bước ra cuộc sống.

Thời điểm lý tưởng để học những điều mới lạ

Chúng ta vẫn hay được nghe những lời khuyên về việc dạy ngoại ngữ sớm cho trẻ để chúng sớm làm chủ ngôn ngữ đó, ngôn ngữ lập trình cũng giống như vậy. Trẻ nhỏ có khả năng tiếp thu và bắt chước kiến thức mới rất tốt, việc cho trẻ học lập trình sớm có thể giúp chúng dễ dàng học ngôn ngữ lập trình hơn so với các lứa tuổi lớn hơn. Việc học ngôn ngữ lập trình với trẻ cũng rất đơn giản nhờ các game cũng như các thiết bị thông minh như điện thoại hay máy tính bảng.

Nền tảng cho công việc của tương lai

Như đã đề cập ở trên, trong tương lai, nghề lập trình viên sẽ trở nên rất cần thiết cho cuộc sống của con người để tạo ra những sản phẩm công nghệ. Việc trẻ sớm tiếp cận với lập trình sẽ tạo nền tảng vững chắc để đón đầu xu thế của tương lai. Theo thống kê thì trong 10 năm tới chúng ta sẽ cần thêm tới 1,4 triệu công việc lập trình và mức lương cho công việc này là rất cao so với các công việc khác.

Athos Robot – đồng hành cùng trẻ học lập trình

Nhận ra những lợi ích to lớn của việc cho trẻ học lập trình sớm, công ty Alphabooks đã cho ra đời dự án Athos Robot với mong muốn giúp trẻ sớm được tiếp cận và làm quen với lập trình để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

Athos Robot tự hào đưa đến cho các bạn nhỏ sản phẩm robot giáo dục lập trình Jimu Robot, một sản phẩm của Tập đoàn công nghệ UBTech.

Jimu Robot là sản phẩm robot lắp ráp giúp trẻ thỏa sức sáng tạo nên các mẫu robot cho riêng mình. Với số lượng chi tiết lắp ráp lớn cùng các động cơ servo và cảm biến giúp robot chuyển động linh hoạt và chính xác.

Jimu Robot được tích hợp lập trình thông qua ứng dụng Jimu App với hai ngôn ngữ lập trình: Khối lệnh Blocky và cơ chế PRP.

Với lập trình khối lệnh Blocky, trẻ dễ dàng tạo cho robot những chuyển động theo ý muốn bằng việc kéo thả các khối lệnh phù hợp với các kịch bản có sẵn. Làm quen với lập trình sớm giúp trẻ có khả năng phát triển tư duy logic và tư duy giải quyết vấn đề khi đối mặt với các tình huống trong thực tế

Với cơ chế lập trình PRP, trẻ có thể tự tạo ra các chuyển động và ghi lại các chuỗi chuyển động cho robot

Athos Robot luôn cam kết mang lại cho học sinh những sản phẩm giáo dục với chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng nhất với hi vọng trẻ em Việt Nam được tiếp cận một môi trường giáo dục thật sự tiên tiến để các em có thể phát triển một cách toàn diện về thể chất và tư duy.

Athos Robot đồng hành cùng trẻ học lập trình.

Xem thêm các thông tin về giáo dục STEM tại https://athos.vn/category/giao-duc/

Tìm hiểu các thông tin về sản phẩm của Athos tại https://athos.vn/san-pham-robot/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 036.841.0213